Phú Yên: Một thí sinh đạt giải Nhì Hội thi tin học Khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc

Chủ nhật - 08/10/2023 04:23 59 0
Sáng 8/10, Lễ tổng kết, trao giải thưởng Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ IX, năm 2023 diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tới dự và trao giải.

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2013 nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số; đồng thời hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức trẻ được chuẩn hóa và đạt chứng chỉ kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế.

Các thí sinh xuất sắc được trao giải

Năm 2023, Hội thi hút hơn 3.200 thí sinh tham dự ở các cấp. Tại Vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, có 150 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 29 tỉnh, thành phố và 6 cơ quan Trung ương tham gia tranh tài ở 04 bảng thi.
Bảng A với bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và kiến thức, khả năng vận dụng chuyển đổi số vào thực tiễn cơ quan, đơn vị cấp xã, cấp huyện hoặc tương đương. Bảng A với sự tham gia của 42 thí sinh.
Bảng B1, B2, B3 với bài thi về đánh giá kiến thức, khả năng vận dụng chuyển đổi số vào thực tiễn địa phương, bộ ngành đang công tác và bài thi các bài thi kỹ năng tương ứng MOS Word 2016,  MOS Excel 2016 và MOS PowerPoint 2016 (theo chuẩn quốc tế). Bảng B1 với sự tham gia của 41 thí sinh; Bảng B2 với sự tham gia của 42 thí sinh và Bảng B3 với sự tham gia của 29 thí sinh.
Hội thi năm nay, bên cạnh đánh giá kỹ năng ứng dụng tin học trong công tác chuyên môn, nội dung thi được đổi mới đặt trọng tâm đánh giá kiến thức, khả năng về chuyển đổi số và năng lực tham mưu của cán bộ, công chức vận dụng kiến thức, đề xuất những giải pháp thực tế tại các địa phương và bộ, ngành Trung ương.

Phú Yên có một thí sinh đạt giải Nhì bảng B3

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức lựa chọn và trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc gồm: 4 giải Nhất, 12 giải Nhì, 17 giải Ba, 33 giải Khuyến khích. 4 giải Nhất các bảng thuộc về thí sinh: Đặng Thành Nam, Trung tâm Y tế huyện Long Phú (Sóc Trăng); La Quốc Thắng, trường Đại học Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng); Nguyễn Thị Thùy Ngân, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam- VNPT Kiên Giang; Nguyễn Văn Phúc, Chi cục thuế khu vực Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Tỉnh Phú Yên có 3 thí sinh tham dự Chung kết Hội thi tin học Khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023. Trong đó, thí sinh Phạm Hoàng Quý, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Yên, giải Nhì bảng B3; Nguyễn Phú Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên, giải Khuyến khích bảng B1; Nguyễn Văn Phúc, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP. Tuy Hòa giải Khuyến khích bảng B2.
Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của các bảng thi được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trên Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam. Mỗi thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích tại hội thi được nhận phần thưởng bằng tiền mặt, quà tặng của đơn vị hỗ trợ.

Lương Công Đức
                                                                                                              Giám đốc Trung tâm CNTT&TT