Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh

Thứ năm - 09/05/2024 04:33 24 0
Sáng 9/5, UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ quý I/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương thường trú tại Phú Yên.

Đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong quý I , các khu vực của nền kinh tế cơ bản ổn định và có mặt khởi sắc ở các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP) đạt 6,18% (cả nước tăng 5,66%), đứng vị trí thứ 23/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng chung, tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 18,23%; khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 30,43%; khu vực dịch vụ chiếm 46,59%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 4,75%. Về công tác an sinh xã hội, tỉnh thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trong quý I/2024, các cơ quan báo chí của tỉnh và các báo ngành, trung ương đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, các doanh nghiệp; thể hiện vai trò là kênh phản biện xã hội, góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tác nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, phản ánh mọi mặt về kinh tế, đời sống xã hội của tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm được tăng cường, góp phần tạo kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động báo chí.

Đại diện Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tại Phú Yên tham gia ý kiến tại họp báo

Tại buổi họp báo, các nhà báo, phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh các vấn đề liên quan đến việc giải quyết một số đơn thư liên quan đến đất đai của người dân từ các cơ quan chức năng, xử lý vi phạm trong trật tự xây dựng, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án, … Người phát ngôn các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã trực tiếp trao đổi và giải đáp các ý kiến.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời câu hỏi của các nhà báo liên quan đến lĩnh vực quản lý

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, cảm ơn sự đồng hành của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Các nhà báo có nhiều thông tin kịp thời, góp ý rất hữu ích cho địa phương và các sở, ngành. Đối với các ý kiến phóng viên, nhà báo đề cập, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý, giải trình các nội dung báo chí đề cập trong thời gian sớm nhất. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục gắn bó, chia sẻ những khó khăn với tỉnh; tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa các dự án trọng điểm; giúp lãnh đạo tỉnh có thêm kênh thông tin, thực hiện tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Theo: Thủy Loan
https://www.phuyen.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay468
  • Tháng hiện tại14,827
  • Tổng lượt truy cập138,069
Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Trung tâm CNTT&TT ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây